Pancake vs DooPage vs Harasocial

posted on 17/11/2019 / IN Bán hàng online / Quản trị doanh nghiệp / 0 Comments

Hiện tại mình đang là quản lý của ba công ty nho nhỏ, bên mình chuyên kinh doanh những mặt hàng về mẹ và bé, đồ phụ kiện với trang thiết bị cho ngành xây dựng. Nói là ba công ty chứ thực ra mỗi công ty của mình cũng chỉ có vài người chủ yếu là làm content marketing online và chạy quảng cáo online để bán hàng trên Facebook và gần đây thì có mấy sàn thương mại điện tử ở Việt Nam. Nhờ vậy mình cũng có đủ ít ít kinh nghiệm về sử dụng mấy tool quản lý nhân viên, quản lý khách hàng cho những ai chuyên bán hàng online. Nhân tiện có vài bạn hỏi về chủ đề này nên mình chia sẻ về kinh nghiệm cá nhân như sau:

 

1. Pancake

Theo mình biết thì đây là một trong những phần mềm chuyên về quản lý fanpage đầu tiên nhất ở Việt Nam, của công ty Việt Nam ở Hà Nội làm. Mình dùng tool này từ năm 2017, nhưng theo mình biết thì Pancake đã có mặt trước đó chắc cũng 1, 2 năm nữa. Chính vì lẽ này Pancake có vẻ là người khai phá thị trường phần mềm quản lý fanpage nên có rất nhiều tool sau này như Harapage (giờ là Harasocial), VPage hay ViettelSale đều có giao diện hườm hườm với Pancake (không dám khẳng định là copy hay không :)))

Các tính năng của Pancake là quản lý inbox, comment fanpage, quản lý tag khách hàng, giao hàng… , nói chung là các tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý bán hàng trên fanpage phải có thì Pancake đều có. Một trong những tính năng mà mình rất thích của Pancake đó là cảnh báo khách bom hàng (nhưng hiện tại thì dù có cảnh báo bom hàng thì bên mình sẽ vẫn giao hàng, do thà giao nhầm còn hơn bỏ sót :)), được cái là cũng chuẩn bị đc tâm lý là sắp bị bom).

 

image2
Hình chụp màn hình pancake

 

Về tính năng thì mình không có gì phàn nàn cả ngoại trừ lâu lâu Pancake bị lỗi không truy cập được mà không thể liên hệ được với support và cũng không biết khi nào mới chạy lại được. Còn một cái nữa là dịch vụ khách hàng thời điểm gần đây phải nói là quá tệ. Phần mềm Pancake không cho dùng thử, thanh toán ít nhất là phải 6 tháng thì mới được xài. Mà thanh toán thì phải chuyển khoản vào tài khoản cá nhân (không xuất được hóa đơn), chuyển khoản xong sẽ phải liên hệ để đợi kích hoạt. Cách thức bán hàng y như của những phần mềm thế kỷ 19.

Trang chủ: http://pages.fm

 

2. DooPage

Ra mắt đâu đó cuối năm 2018, giai đoạn này thì DooPage mở cho xài thử nghiệm miễn phí, lúc đó mình dùng thử thì cũng hay gặp những vấn đề lặt vặt, nhưng về cơ bản là các tính năng của một phần quản lý bán hàng qua Fanpage thì đều ổn. Nhưng tới thời điểm của bài viết này thì mọi thứ đều rất tốt và ổn định (hiện DooPage có rất nhiều tính năng như gửi Broadcast, auto reply theo keyword mà mình chưa có sử dụng tới luôn). Nguồn gốc của công ty này thì thấy đăng ký ở Việt Nam nhưng có văn phòng ở cả Singapore và Mỹ, thấy có bài giới thiệu Startup Việt nhưng có cả người Sing nữa nên cũng không xác định được đây có phải là phần mềm Việt Nam hay không.

Về tính năng thì cũng tương tự Pancake, ngoại trừ có vẻ bên đây rất hiểu người dùng là sale online. Nếu dùng Pancake hay Harapage thì nhân viên của mình ai nhào vào tư vấn khách hàng nào cũng được, đôi khi vì vậy mà có khách hàng chã được tư vấn luôn vì mấy bạn sale đùn đẩy nhau, còn với DooPage thì một bạn sale sẽ phải tiếp nhận khách hàng trước, khi đã tiếp nhận rồi thì người khác không giành được (mỗi inbox có rõ thông tin sale nào chịu trách nhiệm, nên khỏi cự cãi nhiều), mà DooPage có tính năng rất độc đáo đó là mình có thể chat nội bộ với chỉ bạn sale thôi mà khách hàng không thấy ngay trong khung chat với khách hàng luôn, khá tiện khi mình cần nói gì đó với bạn sale.

 

image1
Hình chụp màn hình doopage

 

Khách quan mà nói thì những ngày đầu mình dùng DooPage có gặp những vấn đề nhưng team support của DooPage tiếp nhận và xử lý dùm mình rất nhanh và update phần mềm cũng rất lẹ. DooPage thì có chính sách cho dùng thử, có chính sách bán gói vĩnh viễn cho công ty nhỏ (1 công ty của mình đang xài gói vĩnh viễn, 1 cty khác trả hàng tháng). Hiện tại thì DooPage xài được cho Fanpage, Facebook Cá Nhân (mấy bác nào làm MMO hay tạo nick facebook cá nhân đi kết bạn với khách hàng hay xài, cá nhân mình thì đang không có làm cái này), Shopee, Zalo, LiveChat. Mình thì chỉ đang xài DooPage với Fanpage, Shopee và Zalo, mọi thứ tới giờ thì vẫn ok. Mình cũng hay có feedback ít ít cho bên đó qua fanpage và lúc nào cũng thấy báo đã tiếp nhận, có cái thì thấy có update rất lẹ, có nhiều cái thì không biết có được tiếp nhận thiệt không :D.

Trang chủ: https://doopage.com

P/s: mình thấy DooPage có 2 trang chủ tiếng Anh (https://doopage.com/en) và tiếng Việt có chính sách giá khác nhau thì phải, nhưng không giỏi tiếng Anh lắm để giả dạng người nước ngoài hỏi.

 

3. Harasocial

Hiện tại thì mình đang không dùng Harasocial nữa, nhưng trước đây mình có dùng Harapage (tên cũ của Harasocial) được một thời gian. Lúc đầu thì mình nghĩ Harapage họ làm quảng cáo dữ quá, với công ty cũng to thì chắc sản phẩm sẽ tốt, nhưng thực ra thì mọi thứ ngược lại. Hiện tại thì Harasocial đang cho dùng free vĩnh viễn 1 fanpage nên mình cũng muốn vô chụp tấm hình để cho bài viết có hình ảnh nhưng mãi cả ngày mình vẫn chưa kích hoạt được fanpage để xài nên đành chịu là không có hình vậy.

Tính năng thì y chang Pancake, giao diện thì cũng giống Pancake. Ngày trước thì mình có xài Harapage tích hợp được với Harafunnel để trả lời tự động nhưng cấu hình cũng rất mệt mỏi, phải nhờ nhân viên bên đó support (từ lúc xài DooPage thì mình xài luôn tính năng tự động reply theo keyword của DooPage).

Trang chủ: https://harasocial.com

 

4. Tổng kết

Tổng kết là từ kinh nghiệm của mình nếu mấy bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý fanpage, hay quản lý bán hàng online thì có thể dùng thử DooPage trước (dùng thử miễn phí), nếu vẫn không phù hợp nhu cầu của các bạn thì có thể mua xài thử Pancake (Pancake phải mua 1 lần ít nhất 6 tháng, ko cho xài thử). Mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm riêng, mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau, ở công ty mình thì mình để cho team sale tự quyết dùng gì. Cả DooPage và Pancake đều có app mobile còn Harasocial thì mình chưa thấy. Ngoài ra thị trường Việt Nam còn có nhiều phần mềm khác nhưng mình chưa có kinh nghiệm dùng nên không thể review được như tool của VNPost (https://shop.hcmpost.vn), VPage (https://vpage.nhanh.vn/), ViettelSale (https://viettelsale.com/), BotItop (https://bot.itop.website/)…

 Sưu tầm: http://theherb.vn/chia-se-ca-nhan-pancake-vs-doopage-vs-harasocial/

    By Truong Hua

    Recent Comments